This is an example of a HTML caption with a link.

Trang nhất » Tin Tức » PHÒNG TRUYỀN THỐNG ĐIỆN TỬ

MỘT SỐ Ý TƯỞNG TỔ CHỨC HĐTNST NHẰM GÓP PHẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

MỘT SỐ Ý TƯỞNG TỔ CHỨC HĐTNST NHẰM GÓP PHẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

HĐTNST là HĐGD trong đó dưới sự hướng dẫn và tổ chức của GV, từng cá nhân HS được vận dụng, thực hành các kiến thức kĩ năng đã học gắn vào với tình huống thực tế và được TNST ở các môi trường học tập khác nhau nhằm nâng cao kiến thức và hiểu biết của bản thân.

Xem tiếp...

Những kết quả nổi bật và thành công của nhà trường qua các giai đoạn

Thứ năm - 16/05/2019 09:53
 Những kết quả nổi bật và thành công của nhà trường qua các giai đoạn
         Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc là ngôi trường thành lập đầu tiên của phường Duyên Hải vào năm 1992; suốt chặng đường hơn hai mươi năm (1992-2019) xây dựng và phát triển thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã không ngừng phấn đấu, vượt qua những khó khăn, thử thách để trưởng thành như ngày hôm nay.Những hình ảnh về sự nỗ lực, cố gắng hết mình của thầy và trò trương Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã được lưu giữ từ năm 1992 đến nay, là niềm động viên, khích lệ và tôn vinh những cá nhân có thành tích trong lĩnh vực giáo dục và học tập;tạo động lực để thầy và trò tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp, tích cực tham gia các hoạt động giáo dục để xây dựng trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc trở thành một ngôi trường có thương hiệu, một địa chỉ đỏ trong công tác giáo dục học sinh phát triển toàn diện, với một môi trường  học tập  lành mạnh, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.
 
 
Năm 2004, do cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được tăng cường, chất lượng giáo dục đã có nhiều chuyến biến nên nhà trường được đón nhận danh hiệu trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.
 
Năm 2013 trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đón bằng công nhận Trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc Gia mức độ I. ( Chu Liên quay lại ảnh hộ chị nhé)
Theo năm tháng của thời gian, trên đường đi tới mục tiêu giáo dục của mình, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã khắc phục mọi khó khăn tự khẳng định mình và vươn lên.Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc tiếp tục vượt qua mọi khó khăn quyết tâm phấn đấu nâng cao chất lượng GD toàn diện, áp dụng nhiều phương pháp dạy học tiên tiến vào dạy học. Năm học 2014-2015, trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã áp dụng dạy học theo mô hình VNEN.
 
 
“ Khát vọng và lòng nhân ái” là mô hình mà trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã lựa chọn và triển khai thực hiện từ năm học 2013 – 2014 với mong muốn giáo dục cho học sinh biết yêu thương, chia sẻ cảm thông và quan tâm đến mọi người xung quanh đặc biệt là những người kém may mắn hoặc có hoàn cảnh khó khăn.
 
 
             Chúng em nuôi lợn nhân ái để giúp đỡ những bạn mắc bệnh hiểm nghèo, những bạn có hoàn cảnh khó khăn.
 
Hình ảnh các bạn học sinh bị bệnh hiểm nghèo, HS có hoàn cảnh khó khăn của trường TH Nguyễn Bá Ngọc và trường bạn nhận quà.
 
Xuất phát từ những câu chuyện thực tế và những hoạt động ý nghĩa kể trên, nhà trường đã thực hiện tài liệu hóa - viết về những điều mắt thấy, tai nghe. Việc tài liệu hóa mô hình của trường có ngữ liệu, nội dung bài đọc được các thầy cô trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc viết dựa trên thực tế - những câu chuyện về học sinh nghèo vượt khó, học sinh có số phận kém may mắn,...Thiết kế bài học dựa theo tài liệu hướng dẫn học của mô hình VNEN có điều chỉnh để học sinh có thể tự học. Những thiết kế bài học trên bắt đầu thực hiện và dạy thử nghiệm từ năm học 2015 - 2016. Đến đầu năm học 2016 - 2017, nhà trường đã và đang tiếp tục bổ sung hoàn thiện mang tính chuyên môn và bước đầu đưa vào giảng dạy như một nội dung giáo dục riêng của trường.
 
 

Một số hình ảnh tiết dạy chuyên đề về tài liệu hóa mô hình "Khát vọng và lòng nhân ái" cho học sinh lớp 2
 
Với quyết tâm phát triển nhà trường trở thành trường học có chất lượng giáo dục thuộc tốp đầu của thành phố Lào Cai. Năm học 2016 – 2017 với sự động thuân của Phụ huynh HS, trường TH Nguyễn Bá Ngọc đưa dịch vụ học Tiếng Anh Phonic, Tiếng Anh với người nước ngoài, Học Tiếng Anh thông qua môn Toán, môn TN&XH,  Tiếng Trung.
 

 
       
 
 
Tiết học Tiếng Trung tại lớp 4A
 
Trường TH Nguyễn Bá Ngọc đang ngày càng phát triển và trở thành một môi trường học tập và rèn luyện tốt cho các em học sinh. Có được những thành tích tuyệt vời đó, không thể không kể đến sự góp sức của các em học sinh.
HS đạt cúp bạc giải đồng đội cuộc thi Lao Cai English.
 
 
 

 
          Học sinh đạt giải trong cuộc thi Lao Cai English.
 

 
Học sinh đạt 1 giải nhì, 2 giải ba tại cuộc thi Vô địch Tin học trẻ TP Lao Cai lần thứ nhất.
 

 
Học sinh đat 4 giải nhì, 2 giải ba cuộc thi CLB Toán tuổi thơ TP Lao Cai
 

 
Học sinh đạt giải vượt lớp cuộc thi Toán tuổi thơ
 

 
Học sinh đạt giải Văn tuổi thơ TP Lao Cai

Tác giả bài viết: Vũ Thị Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn
 

GIỚI THIỆU

THÀNH TÍCH CỦA HIỆU TRƯỞNG

Tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm năm 1999, cô giáo Liên nhận công tác tại trường Tiểu học Trung Chải huyện Sa Pa. Say sưa nhiệt huyết với học sinh các dân tộc, tại đây, cô được kết nạp  vào Đảng và trở thành hiệu phó nhà trường. Tiếp tục tham gia học lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý, rồi phấn đấu...

LIÊN KẾT

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 512

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23140

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3664490

Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh làm gì để con mình học tốt hơn

Cho con đi học thêm ở ngoài

Cho con mình học thêm trong trường học

Không cho con đi học thêm mà tự dạy con học ở nhà

Tích cực trao đổi với giáo viên hàng ngày hàng ngày

Cho con cả học thêm trong và ngoài nhà trường