This is an example of a HTML caption with a link.

Trang nhất » Tin Tức » Mô hình trường học: "Khát vọng và lòng nhân ái"

MỘT SỐ Ý TƯỞNG TỔ CHỨC HĐTNST NHẰM GÓP PHẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

MỘT SỐ Ý TƯỞNG TỔ CHỨC HĐTNST NHẰM GÓP PHẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

HĐTNST là HĐGD trong đó dưới sự hướng dẫn và tổ chức của GV, từng cá nhân HS được vận dụng, thực hành các kiến thức kĩ năng đã học gắn vào với tình huống thực tế và được TNST ở các môi trường học tập khác nhau nhằm nâng cao kiến thức và hiểu biết của bản thân.

Xem tiếp...

Bài viết
Cho em vòng tay nhân ái

Cho em vòng tay nhân ái

Sương và Mây là hai chị em mồ côi cha mẹ từ sớm, dòng nước lũ đã cướp đi mạng sống của cha mẹ hai em. Hằng ngày, Sương phải đi nhặt phế liệu để lo cho cuộc sống của hai chị em và lo tiền cho Mây chữa bệnh.

LAN TỎA YÊU THƯƠNG – CẢM NHẬN HẠNH PHÚC

LAN TỎA YÊU THƯƠNG – CẢM NHẬN HẠNH PHÚC

Ly: Mẹ ơi! Mai mẹ cho con đi học thôi! Con muốn được đến trường, con muốn được đi học, con muốn….! Ôi đau …quá! Mẹ ơi!.... Mẹ: Mẹ biết rồi, con cố gắng chút nào, cố gắng ăn ít cháo này rồi uống thuốc, rồi…con sẽ được tới trường như các bạn!

BÁO CÁO V/v thực hiện tài liệu hóa mô hình trường học: “Khát vọng và lòng nhân ái”

BÁO CÁO V/v thực hiện tài liệu hóa mô hình trường học: “Khát vọng và lòng nhân ái”

Thực hiện chỉ đạo của trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc về việc thực hiện tài liệu hóa mô hình trường học: “Khát vọng và lòng nhân ái” năm học 2017 - 2018, tổ chuyên môn khối 3 tiến hành báo cáo với một số nội dung như sau:

NIỀM VUI ĐƯỢC NHÂN LÊN KHI ĐƯỢC CHIA SẺ.

NIỀM VUI ĐƯỢC NHÂN LÊN KHI ĐƯỢC CHIA SẺ.

Mô hình trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã lựa chọn có tên là: “Khát vọng và lòng nhân ái” đã được triển khai thực hiện 5 năm. Năm học này bước sang năm thứ 6 với mong muốn của các thầy cô để giáo dục cho học sinh biết yêu thương, chia sẻ cảm thông và quan tâm đến mọi người xung quanh

Mô hình nuôi lợn nhân ái

Mô hình nuôi lợn nhân ái

Mô hình nuôi lợn nhân ái

VIỆC LÀM NHỎ - Ý NGHĨA LỚN

VIỆC LÀM NHỎ - Ý NGHĨA LỚN

Trường TH Nguyễn Bá Ngọc - ngôi trường có 2 HS mắc bệnh hiểm nghèo và một số HS có hoàn cảnh khó khăn khác. Với mục tiêu GD cho trẻ tình yêu thương, sự sẻ chia, giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn hoặc kém may mắn hơn mình ở trong trường cũng như ở trường bạn và bằng tình yêu thương, trách nhiệm

Tiết dạy mô hình trường học " Khát vọng và lòng nhân ái"

Tiết dạy mô hình trường học " Khát vọng và lòng nhân ái"

Tiết dạy mô hình trường học " Khát vọng và lòng nhân ái"

TINH THẦN TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI

TINH THẦN TƯƠNG THÂN TƯƠNG ÁI

Tục ngữ vẫn có câu “Lá lành đùm lá rách” hay “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”. Tinh thần tương thân tương ái con người với con người là điều cần thiêt để có thể giúp đỡ, chia sẻ niềm vui và nỗi buồn, tinh thần và cả vật chất. Gần đây trên chương trình VTV3 đài truyền hình Việt Nam có chương trình “ Cập lá yêu thương” đã chia sẻ, giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ trên khắp đất nước ta. Chương trình rất có ý nghĩa và được nhiều người hưởng ứng, giúp đỡ các em.

XUÂN YÊU THƯƠNG

XUÂN YÊU THƯƠNG

Hôm nay đâ tôi cùng chung chia sẻ Đem hơi ấm gửi vào trường bạn Tả Phời ơi ta cùng sẻ chia Bát cơm đầy từ lớp dân nuôi

Kết nối yêu thương, ấm áp tình người

Kết nối yêu thương, ấm áp tình người

Mỗi khi mùa xuân đến, thầy và trò trường TH Nguyễn Bá Ngọc lại có những hoạt động nhân văn đó là tặng quà tết cho các bạn học sinh khó khăn, học sinh vùng cao. Đó là một trong các hoạt động trong dịp tết đến xuân về, vừa đem lại niềm vui, hạnh phúc vừa góp phần giáo dục giá trị sống và lòng nhân ái cho học sinh.

Giáo dục lòng nhân ái và giá trị sống cho học sinh tiểu học

Giáo dục lòng nhân ái và giá trị sống cho học sinh tiểu học

Với mô hình trường học gắn với thực tế "Khát vọng và lòng nhân ái", thầy và trò trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc - TP Lào Cai đã tổ chức rất nhiều hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các chương trình, sự kiện thiết thực, bổ ích được cha mẹ học sinh đồng thuận cao, bởi các em đến lớp không chỉ học để thông minh về trí tuệ mà còn thông minh về cảm xúc như: chương trình, sự kiện có tính nhân văn sâu sắc

Khát vọng và lòng nhân ái

Khát vọng và lòng nhân ái

Dựa vào tình hình thực tế trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã lựa chọn mô hình trường: “ Khát vọng và lòng nhân ái” đến nay được ba năm. Năm học 2016 - 2017 là năm thứ tư đi vào hoạt động hiệu quả. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, là rách ít đùm lá rách nhiều,…

TRAO YÊU THƯƠNG, NHÂN ÁI – NHẬN NIỀM VUI VÀ HẠNH PHÚC!

TRAO YÊU THƯƠNG, NHÂN ÁI – NHẬN NIỀM VUI VÀ HẠNH PHÚC!

Ha ha ha …! Ta là phù thủ đây! Nik nem là Hotboy Phuthuy! Ấy tí die…! người ta là girl, vậy phải là.... là… hot girl! Vì ta đang đau đớn, khắp người ta như ngàn mũi kim châm nên ta muốn mọi người trên thế gian này cũng sẽ bị đau đớn như ta. Hễ thấy ai vui vẻ hạnh phúc là ta thể không chịu nổi.

THÁNG 12 - ẤM ẤP YÊU THƯƠNG

THÁNG 12 - ẤM ẤP YÊU THƯƠNG

Tháng 12 chợt đến với từng cơn gió lạnh buốt và những buổi sáng lất phất mưa bay. Cái lạnh đầu đông dường như rõ nét hơn với vùng núi của mảnh đất Lào Cai khiến cho mọi người ai cũng muốn thu mình trong những chiếc áo phao áo dạ dày dặn. Thế nhưng đến với trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc thì không khí lại ấm áp vô cùng.

CHƯƠNG TRÌNH “HÒA NHỊP ĐẬP CON TIM” THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

CHƯƠNG TRÌNH “HÒA NHỊP ĐẬP CON TIM” THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Triển khai cuộc vận động, phòng trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực và các chương trình hoạt động mang ý nghĩa nhân văn cao cả của trường TH Nguyễn Bá Ngọc.

Những trái tim cùng hòa nhịp đập

Những trái tim cùng hòa nhịp đập

Năm học 2016-2017 trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc - thành phố Lào Cai tuy có 56 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong đó có 21 học sinh Trung tâm Công tác Xã hội tỉnh. Xuất phát từ thực tiễn đó, nhà trường đã lựa chọn mô hình giáo dục "Khát vọng và lòng nhân ái". Bằng tấm lòng, bằng hiện vật như cái bút, quyển vở, giầy dép,... và những đồng tiền tiết kiệm được dành để nuôi lợn nhân ái ủng hộ bạn có hoàn cảnh khó khăn, những bạn bị mắc bệnh hiểm nghèo. Những món quà vật chất tuy nhỏ nhưng đong đầy tình thương. Đó là những việc làm tốt có sức lan tỏa mạnh mẽ, được cha mẹ học sinh đồng lòng, có ý nghĩa giáo dục lòng nhân ái và giá trị sống rất cao đối với học sinh.

Kỉ niệm ngày thành lập QĐNDVN 22.12

Kỉ niệm ngày thành lập QĐNDVN 22.12

Chiến tranh đã qua đi được một thời gian dài thế nhưng những nỗi đau và cả những mất mát mà nó đã để lại thì không thể nào phai đi được . Giơí trẻ ngày nay không phải sống trong thế giới của chiến tranh nên không thể hiểu được những mất mát đau thương ấy. Để khiến cho chúng ta hiểu rõ hơn về chiến tranh đã có rất nhiều những câu chuyện về chiến tranh về hòa bình được kể lại. Tôi đã được nghe một câu chuyện về một chiến sĩ mang tên Văn Ngọc Bé đã hi sinh , sự hi sinh cao cả của anh để đổi lại hòa bình cho chúng ta ngày nay. Đó là một lần có dấu diệu địch tấn công doanh trại của quân ta.

BÀI HÙNG BIỆN CHƯƠNG TRÌNH “ HÒA NHỊP ĐẬP CON TIM”

BÀI HÙNG BIỆN CHƯƠNG TRÌNH “ HÒA NHỊP ĐẬP CON TIM”

Kính thưa các quý vị đại biểu! Kính thưa các thầy giáo, cô giáo. Kính thưa các bậc cha mẹ học sinh. Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến! Hôm nay, thật vinh dự cho em vì được lên đây, bày tỏ những suy nghĩ, cảm xúc của mình. Lời đầu tiên em xin kính chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh lời chúc sức khỏe, chúc các bạn học sinh chăm ngoan, học giỏi.

BÀI HÙNG BIỆN CHIA SẺ CẢM THÔNG VỚI NHỮNG NGƯỜI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

BÀI HÙNG BIỆN CHIA SẺ CẢM THÔNG VỚI NHỮNG NGƯỜI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Kính thưa các quý vị đại biểu, các vị khách quý. Em rất may mắn và tự hào là học sinh trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc. Đây chính là cái nôi, là mái ấm gia đình của chúng em trong suốt những năm qua. Ở đây chúng em được sống trong vòng tay yêu thương trìu mến của các thầy cô và bạn bè. Đúng như tên gọi mô hình trường “ Khát vọng và lòng nhân ái” chúng em được giáo dục rất nhiều về lòng nhân ái, sự giúp đỡ, chia sẻ và cảm thông trong cuộc sống. Vì ngôi trường này có một điều đặc biệt là được đón nhận các bạn từ TTBTXH tỉnh Lào Cai về học cùng. Các bạn phần lớn là người dân tộc ít người, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: cha mẹ mất sớm, không nhà, không cửa, không nơi nương tựa. Em thiết nghĩ mình thật may mắn vì đã được sống trong một gia đình hoàn hảo, có cha, có mẹ, có anh chị em quây quần sớm tối được chăm sóc và chia sẻ yêu thương.

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc Tổ chức chương trình  “Hòa nhịp  đập con tim”

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc Tổ chức chương trình “Hòa nhịp đập con tim”

Sáng 16/11/2016 tại trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã diễn ra chương trình “Hòa nhịp đập con tim” tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các tổ chức đoàn thể phường Duyên Hải, đoàn thanh niên thành phố, cùng đông đảo các bậc phụ huynh học sinh, các công ty, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.Cùng trên 500 em học sinh và các thầy cô giáo trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc.


1 2 3  Trang sau
 

GIỚI THIỆU

Giới thiệu nhà trường

  LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN - TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN BÁ NGỌC - THÀNH PHỐ LÀO CAI Được mang tên anh hùng Nguyễn Bá Ngọc từ năm 1998, thuộc quản lí của Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai Được mang tên anh hùng Nguyễn Bá Ngọc từ năm 1998, thuộc quản lí của Phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai. Suốt chặng đường hoạt...

LIÊN KẾT

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 519

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23147

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3664497

Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh làm gì để con mình học tốt hơn

Cho con đi học thêm ở ngoài

Cho con mình học thêm trong trường học

Không cho con đi học thêm mà tự dạy con học ở nhà

Tích cực trao đổi với giáo viên hàng ngày hàng ngày

Cho con cả học thêm trong và ngoài nhà trường