This is an example of a HTML caption with a link.

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn thể

MỘT SỐ Ý TƯỞNG TỔ CHỨC HĐTNST NHẰM GÓP PHẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

MỘT SỐ Ý TƯỞNG TỔ CHỨC HĐTNST NHẰM GÓP PHẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

HĐTNST là HĐGD trong đó dưới sự hướng dẫn và tổ chức của GV, từng cá nhân HS được vận dụng, thực hành các kiến thức kĩ năng đã học gắn vào với tình huống thực tế và được TNST ở các môi trường học tập khác nhau nhằm nâng cao kiến thức và hiểu biết của bản thân.

Xem tiếp...

Vai trò của công đoàn nhà trường trong việc tuyên truyền phối hợp thực hiện nhiệm vụ trồng người

Thứ ba - 07/01/2014 16:37
          Công đoàn là một tổ chức chính trị xã hội hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng, có chức năng phối hợp xây dựng Đảng và chính quyền, đồng thời có trách nhiệm chăm lo, bảo vệ quyền lợi của cán bộ, công nhân viên chức và những người lao động khác. Riêng đối với công đoàn của ngành Giáo dục nói chung và công đoàn trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc nói riêng thì có nhiều đặc thù khác với nhiều tổ chức công đoàn lao động khác; bởi vì công đoàn nhà trường chủ yếu là tập hợp những người lao động trí thức. Các đoàn viên cơ bản có trình độ nhận thức cao, là những thày cô giáo trực tiếp truyền đạt kiến thức cho học sinh. Do vậy mỗi cử chỉ, lời nói hành động và việc làm của các thày cô đều có tác động không nhỏ đối với học sinh mà còn có tác động đối với quần chúng nhân dân. Kết quả lao động của mỗi đoàn viên trong công đoàn nhà trường cũng khác với kết quả của người lao động khác; bởi sản phẩm của họ làm ra không phải là những vật chất cụ thể mà là sản phẩm của trí tuệ và đạo đức con người. Sinh thời Bác Hồ từng nói: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” mà nghề nhà giáo là nghề trồng người, đó là nghề vì lợi ích trăm năm, một nghề có ý nghĩa chiến lược cơ bản, lâu dài.
           Trong những năm qua thực hiện đường lối đổi mới của Đảng, trước yêu cầu đổi mới về công tác Giáo dục - Đào tạo. Công đoàn ngành đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Hai không với bốn nội dung”…Chính vì thế việc đổi mới và năng cao chất lượng hoạt động của công đoàn nhà trường là một đòi hỏi tất yếu trong việc biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Ngành trở thành hiện thực. Với những ý nghĩa đó, BCH công đoàn của trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc luôn nhận thức sâu sắc rằng: Đổi mới vad nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn nhà trường không những là trách nhiệm của người làm công tác cán bộ công đoàn mà còn là trách nhiệm của mỗi đoàn viên trong công đoàn nhà trường, trong việc cải tiến và nâng cao chuyên môn nghiệp vụ đối với công tác quản lý và giảng dạy.
           Phong trào hoạt động công đoàn của trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã triển khai đạt kết quả tốt. Công đoàn đã kết hợp cùng nhà trường, đoàn đội chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học, công tác kết nạp đảng viên, công tác DS - KHHGĐ được quan tâm, không có nữ đoàn viên công đoàn sinh con thứ ba nên chị em có điều kiện nâng cao chắt lượng cuộc sống và năng cao chuyên môn. Phong trào văn hóa, văn nghệ được cải thiện. Phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực có chiều sâu. Các hoạt động luôn được duy trì và đạt kết quả tốt, tiêu biểu là một số đoàn viên công đoàn: Trần Thị Nguyệt, Lồ Thị Hóa, Đỗ Thị Bộ, Trần Thị Liên, Phạm Thị Tuyết, Phạm Thị Thơm, Nguyễn Thị Minh Giang.  BCH công đoàn nhà trường phát huy vai trò lãnh đạo của công đoàn trong việc tham gia quản lý, phối hợp với chuyên môn chỉ đạo hoạt động của chuyên môn đã phát huy tốt những khả năng vốn có của nhà trường. Có nhiều đồng chí khẳng định được chuyên môn và đã dành được nhiều thành tích đáng khích lệ. Trong nhiều năm qua có nhiều đoàn viên công đoàn đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố như đồng chí: Đào Thị Thu Hương, Phạm Thị Thơm, Nguyễn Thị Minh Giang, Phạm Thị Hằng.  Đặc biệt trong công tác quản lý đồng chí: Trần Thị Liên, Phạm Thị Tuyết nhiều năm đạt cán bộ quản lý giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh. Đồng chí Trần Thị Liên năm học 2010 - 2011 đã được UBND tỉnh tặng bằng khen.
          Có được những kết quả trên là do sự thống nhất cao trong ban chấp hành công đoàn với ban giám hiệu, phối hợp với chuyên môn chỉ đạo các phong trào thi đua. Đồng thời có sự quan tâm, lãnh chỉ đạocủa các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương, sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn phòng GD&ĐT thành phố. Nhiều năm liền công đoàn đạt công đoàn đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc, trường đạt trường tiên tiến cấp thành phố. Phát huy những thành tích đó công đoàn nhà trường luôn thúc đẩy, tạo sự đồng thuận cao trong cán bộ giáo viên, nhân viên góp phần xây dựng trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc trở thành ngôi trường khang trang hiện đại, thân thiện.
 
 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thơm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn
 

GIỚI THIỆU

THÀNH TÍCH CỦA HIỆU TRƯỞNG

Tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm năm 1999, cô giáo Liên nhận công tác tại trường Tiểu học Trung Chải huyện Sa Pa. Say sưa nhiệt huyết với học sinh các dân tộc, tại đây, cô được kết nạp  vào Đảng và trở thành hiệu phó nhà trường. Tiếp tục tham gia học lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý, rồi phấn đấu...

LIÊN KẾT

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 546

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23174

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3664524

Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh làm gì để con mình học tốt hơn

Cho con đi học thêm ở ngoài

Cho con mình học thêm trong trường học

Không cho con đi học thêm mà tự dạy con học ở nhà

Tích cực trao đổi với giáo viên hàng ngày hàng ngày

Cho con cả học thêm trong và ngoài nhà trường