This is an example of a HTML caption with a link.

Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu nhà trường

MỘT SỐ Ý TƯỞNG TỔ CHỨC HĐTNST NHẰM GÓP PHẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

MỘT SỐ Ý TƯỞNG TỔ CHỨC HĐTNST NHẰM GÓP PHẦN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

HĐTNST là HĐGD trong đó dưới sự hướng dẫn và tổ chức của GV, từng cá nhân HS được vận dụng, thực hành các kiến thức kĩ năng đã học gắn vào với tình huống thực tế và được TNST ở các môi trường học tập khác nhau nhằm nâng cao kiến thức và hiểu biết của bản thân.

Xem tiếp...

Tiểu sử anh hùng Nguyễn Bá Ngọc

Thứ hai - 26/05/2014 23:06
                          Tiểu sử anh Nguyễn Bá Ngọc
 
          Nguyễn Bá Ngọc là học sinh lớp 4B (năm học 1964- 1965) trường phổ thông cấp I xã Quảng Trung. huyện Quảng Xương tỉnh Thanh Hóa.
          Năm 1964, giặc Mỹ vừa ồ ạt  đưa quân vào miền Nam, vừa cho máy bay leo thang ra  đánh phá các tỉnh miềm Bắc nước ta . Chúng ném bom cả trường học và bệnh viện . Nguyễn Bá Ngọc và các bạn phải đi học trong cảnh sơ tán dưới hầm hào .
          Ngày 04/4/1965 máy bay Mỹ đã tới ném bom, bắn phá xã Quảng Trung. Lúc ấy người lớn đã ra đồng làm việc , trong nhà chỉ còn có trẻ em . Nghe tiếng máy bay , Ngọc đã kịp chạy xuống hầm và bom đã rơi xuống bên cạnh nhà Ngọc . ở dưới hầm, Ngọc nghe thấy có tiếng khóc to, bên nhà Khương, Khương là bạn của Ngọc. Không chút ngần ngừ Ngọc nhào lên, chạy sang nhà Khương thì thấy bạn của mình đã bị thương. Các em nhỏ của Khương và Toanh, Oong, Đơ đang kêu khóc. Ngọc vội vừa bế vừa dìu 2 em Oong, Đơ xuống hầm . Ngọc bò gần tới nơi trú ẩn thì giặc lại thả bom bi và em đã bị 1 viên bi bắn vào lưng rất hiểm. Cứu được 2 em nhỏ rồi Ngọc mới tái mặt, lả đi, vết thương quá nặng, Ngọc đã hy sinh vào lúc 2 giờ sáng ngày 5/4/1965 ở bệnh  viện,.
           Noi gương quên mình cứu em nhỏ, thiếu nhi cả nước ta đã học tập và làm theo Nguyễn Bá Ngọc.  Ngày nay ấy và năm sau đã suất hiện : Trần Thị Miêm, Trần Thị Vệ (Thanh Hóa). Trần Quốc ý (Nghệ Tĩnh)... Đã liên tiếp dũng cảm cứu bạn, cứu em nhỏ trong bom đạn của địch.
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 218 trong 54 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

GIỚI THIỆU

THÀNH TÍCH CỦA HIỆU TRƯỞNG

Tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm năm 1999, cô giáo Liên nhận công tác tại trường Tiểu học Trung Chải huyện Sa Pa. Say sưa nhiệt huyết với học sinh các dân tộc, tại đây, cô được kết nạp  vào Đảng và trở thành hiệu phó nhà trường. Tiếp tục tham gia học lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý, rồi phấn đấu...

LIÊN KẾT

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 3057

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30132

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2968679

Thăm dò ý kiến

Các bậc phụ huynh làm gì để con mình học tốt hơn

Cho con đi học thêm ở ngoài

Cho con mình học thêm trong trường học

Không cho con đi học thêm mà tự dạy con học ở nhà

Tích cực trao đổi với giáo viên hàng ngày hàng ngày

Cho con cả học thêm trong và ngoài nhà trường