This is an example of a HTML caption with a link.

Trang nhất » Giới thiệu

THÀNH TÍCH CỦA HIỆU TRƯỞNG


Tốt nghiệp Trung cấp Sư phạm năm 1999, cô giáo Liên nhận công tác tại trường Tiểu học Trung Chải huyện Sa Pa. Say sưa nhiệt huyết với học sinh các dân tộc, tại đây, cô được kết nạp  vào Đảng và trở thành hiệu phó nhà trường. Tiếp tục tham gia học lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý, rồi phấn đấu vừa làm vừa học, và tốt nghiệp Đại học năm học 2005. Do tích cực rèn luyện chuyên môn, khi chuyển về thành phố, cô hoà nhập ngay với đồng nghiệp ở môi trường vùng phát triển. Từ năm học 2007 – 2008, đến nay cô được điều động về làm hiệu phó phụ trách chuyên môn ở Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc – Phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

       Về trường, cô bắt tay ngay vào việc dự giờ của tất cả đồng nghiệp ở cả 5 khối lớp. Cô ra đề khảo sát thực trạng chất lượng của học sinh toàn trường, giao cho giáo viên tự chấm rồi cô đích thân chấm lại tất cả các bài. Kết qủa thực tế, 30% học sinh chưa đạt yêu cầu. Qua quá trình dư giờ và khảo sát, cô thuộc tên từng học sinh còn yếu kém và yếu kém ở những mặt cụ thể nào. Cô hướng dẫn và yêu cầu từng từng giáo viên kèm cặp rèn giũa cho từng em. Qua một năm, kết quả, kết quả đã đổi khác. Chất lượng học sinh được nâng lên, trường có 2 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 2 học sinh đạt gải chữ đẹp. Năm học sau, 1 học sinh đạt giải ba toán, 2 giải khuyến khích Văn – Tiếng Việt và 7 giải viết chữ đẹp, trong đó có 1 giải nhất, 2 giáo viên giỏi cấp tỉnh và 5 giáo viên giỏi cấp thành phố. Từ năm học này, Cô Liên là người kế nhiệm Hiệu Trưởng cũ nghỉ hưu. Cô tiếp tục dồn tâm huyết cho hoạt động chuyên môn của nhà trường.

      Nhà trường đảm nhận 51 học sinh từ Trung tâm bảo trợ xã hội đến học, là trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa, tất cả là dân tộc Mông. Cô cùng tập thể giáo viên giành sự ưu tiên chăm sóc, dạy dỗ cho các em. Hỏi về tình hình học tập của các em, cô Liên không cần mở sổ, nhớ rành rọt kể từng em học giỏi trong số này. Đó là Tráng A Lử lớp 5, Sùng Seo Ký, Lồ Seo Quáng lớp 3 và Ma Seo Chô lớp 2. Cô cũng kể về 2 em Sùng Seo Páo và Ly Seo Lở học tập còn hạn chế. Cô rất vui khi kể về các em học sinh dân tộc vẽ giỏi, vẽ đẹp. Đó là Tráng Thị Cú giải nhất, Hoàng Văn Đồng, Vàng Seo Đanh và Ma Thị Sáng. Chính các em này đã giúp các cô tự vẽ trang trí tường lớp học, lối lên cầu thang và vẽ nhiều tranh trưng bày cho thư viện, có mấy bức treo ở phòng cô Hiệu Trưởng với nét vẽ ngộ nghĩnh, hồn nhiên.

     Cô Liên cùng tập thể nhà trường tích cực vận động xã hội hoá giáo dục, huy động các nhà hảo tâm tham gia xây dựng cơ sở vật chất và cảnh quan nhà trường để có ngôi trường khang trang, sạch đẹp và hấp dẫn học sinh.

    Trong hội thi Hiệu trưởng giỏi vừa qua, cô Liên đã thể hiện tốt phần thi kiến thức và phần trực tiếp giảng dạy theo yêu cầu bốc thăm dạy một môn của một lớp trong cấp học. Cô đạt giải cao cấp thành phố và vừa qua cô tiếp tục đạt giải nhất Hội thi Hiệu trưởng giỏi toàn tỉnh.

 

 

LIÊN KẾT

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 1761

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38384

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3193133